Hotline: 0886 68 67 66

5 bước để sàng lọc CV hiệu quả hơn

Các nhà quản lý nhân sự thường phải xem xét hàng ngàn CV mỗi ngày, đa phần bạn chỉ xem lướt qua tất cả nhưng điều này có thể khiến bạn bỏ qua những ứng viên hoàn hảo cho vị trí bạn cần tuyển dụng. Dưới đây là gợi ý dành cho bạn!

1. Chuẩn bị đầy đủ 

Trước khi bắt đầu quá trình sàng lọc CV, bạn nên nắm rõ những nội dung sau:

Mô tả công việc: bạn có thể in ra hoặc để ở phần ghi chú trên màn hình trước mặt bạn, miễn sao bạn có thể nhìn vào nó để tham khảo trong suốt quá trình sàng lọc.

Kỹ năng cần có: hãy lập một danh sách ngắn các kỹ năng mà các ứng viên cần đáp ứng, nên nhớ chỉ liệt kê các kỹ năng là hoàn toàn cần thiết, không có ngoại lệ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng sàng lọc những người không đủ yêu cầu một cách nhanh chóng.

Kinh nghiệm bắt buộc: Hãy lập danh sách các kinh nghiệm mà ứng viên phải có và các yếu tố lợi thế.

2. Sàng lọc

Dựa trên những yếu tố đã chuẩn bị sẵn, bạn hãy xem lướt và nhanh chóng bỏ qua những người không có tất cả yêu cầu cần thiết. Bước này sẽ giúp bạn sàng lọc số lượng CV không nhỏ để tập trung tìm được ứng viên phù hợp.

5-buoc-de-sang-loc-cv-hieu-qua-hon-hinh2
Dựa trên những yếu tố đã chuẩn bị sẵn, bạn hãy xem lướt và nhanh chóng bỏ qua những người không có tất cả yêu cầu cần thiết.

3. Phân lại CV tiềm năng

Ở giai đoạn sàng lọc lần 2, bạn cần xem xét kỹ hơn về kỹ năng, kinh nghiệm của họ và cách họ đã viết CV. Sau đó, hãy chia thành 2 nhóm: nhóm ứng viên tiềm năng và nhóm ứng viên dự phòng. Nhóm ứng viên tiềm năng là những người có tất cả lợi thế và phù hợp với mô tả công việc và nhóm dự phòng là những người chỉ đáp ứng một số yêu cầu. Rất có thể, nhóm dự phòng vô cùng cần thiết trong trường hợp nhóm ứng viên tiềm năng không nhận việc.

5-buoc-de-sang-loc-cv-hieu-qua-hon-hinh1
Ở giai đoạn sàng lọc lần 2, bạn cần xem xét kỹ hơn về kỹ năng, kinh nghiệm của họ và cách họ đã viết CV.

4. Tìm hiểu chi tiết

Đây là giai đoạn bạn cần tập trung xem xét kỹ từng hồ sơ của các ứng viên tiềm năng, bạn cần đi vào từng chi tiết nhỏ nhất trong CV của họ để xem có gì nổi bật không. Dưới đây là vài yếu tố bạn cần đánh giá:

Ngữ pháp và chính tả:  Nếu bạn cần một nhà thiết kế hoặc kỹ sư phần mềm, đây có thể là yếu tố không quan trọng với bạn khi đánh giá CV. Tuy nhiên, nếu bạn đang tuyển dụng một vị trí cấp cao, vị trí tiếp thị, vai trò bán hàng hoặc ứng viên có kỹ năng viết và thuyết trình thì đây là tiêu chí ưu tiên để xem xét.

Kỹ năng: Hãy đọc kỹ các kỹ năng được đề cập trong CV và xem những yếu tố đó có tăng thêm lợi thế cho ứng viên đó hay không.

Trình bày: Tổng thể của CV cho bạn biết rất nhiều về ứng viên như màu sắc, cấu trúc, phông chữ…Họ có phải là người chỉn chu hay không? Họ có khả năng là một người sáng tạo hay không?

Thành tích hoặc Kinh nghiệm:  CV thường dựa trên thành tích hoặc kinh nghiệm. Hãy xem xét kỹ hơn về cách mô tả mỗi vai trò trước đó. Có phải ứng viên chỉ đơn giản là liệt kê các vị trí trước đây của họ hoặc họ có liệt kê các thành tích có thể định lượng như mục tiêu bán hàng, thời gian cụ thể, v.v.

Con đường sự nghiệp: Bạn có thấy một con đường sự nghiệp rõ ràng khi nhìn vào các vai trò trước đây mà ứng viên đã đảm nhận? Điều này có thể không phải là một vấn đề lớn cho tất cả các vị trí, nhưng nên là một cái gì đó để xem xét cho các vai trò cấp cao hơn.

Giai đoạn sàng lọc chuyên sâu này sẽ làm giảm đáng kể số lượng CV mà bạn phải dưới 10. Tốt nhất, bạn nên có khoảng 3 đến 5 CV ưng ý.

5. Bắt đầu nghiên cứu của bạn.

Bây giờ bạn chỉ còn một vài CV,, bạn có thể xem xét kỹ hơn thông tin khác ngoài CV của họ như thông qua mạng xã hội.

Mặc dù việc tìm kiếm các ứng cử viên trên các mạng truyền thông xã hội đang gây tranh cãi và thậm chí là hợp pháp ở một số quốc gia, nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào vai trò mà người đó phải đảm nhận. Nếu bạn đang thuê một chuyên gia truyền thông xã hội, bạn muốn xem liệu họ có thực sự tích cực và đam mê lĩnh vực truyền thông xã hội hay không. Bạn cũng có thể thường xuyên xem những nhóm nào họ hoạt động, những công ty họ theo dõi và những người kết nối của họ là ai để có ý tưởng tốt hơn về mức độ phù hợp của họ đối với vai trò.

Quá trình sàng lọc không dễ dàng và luôn khó khăn vì bạn hầu như có thể bỏ qua ứng cử viên hoàn hảo đó do nhầm lẫn hoặc không chú ý. Thực hiện theo hướng dẫn từng bước sẽ giúp bạn thực hiện quy trình sàng lọc hiệu quả hơn và đảm bảo không bỏ lỡ CV quan trọng.

— Sưu tầm —

Để lại suy nghĩ của bạn

Chúng tôi hình thành từ nhóm nhiều người khác nhau trong cùng chung một ý tưởng chia sẻ những gì mình có được cho cộng đồng.

Contact Us

JobMonster Inc.
54/29 West 21st Street, New York, 10010, USA
contact@jobmonster.com
http://jobmonster.com