News

Nước ép trái cây là gì? Lợi ích của nước ép trái cây đối với sức khoẻ

Nước ép trái cây là gì? Lợi ích của nước ép trái cây đối với sức khoẻ

Nước ép trái cây là gì? Lợi ích của nước ép trái cây đối với sức khoẻ

<![CDATA[

Có lẽ bạn cũng nghe rất nhiều về các tác dụng tuyệt vời của nước ép trái cây đối với sức khoẻ. Xu hướng về nước ép giảm cân luôn luôn là chủ đề được rất là nhiều người quan tâm, và nó đã được rất nhiều các huấn luyện viên về fitness và giảm cân khuyên dùng.

Nhưng có lẽ bạn đang thắc mắc rằng: nướép trái cây là gì và tại sao nó lại tốt cho sc kho ca tôi? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

 

Nước ép trái cây là gì ?

Nước ép trái cây có thể hiểu là bạn dùng các phương pháp để ép ra nước của trái cây và rau củ, nhưng vẫn giữ lại được tất cả các chất dinh dưỡng bao gồm chất enzym và vitamin ban đầu của các loại trái cây và rau củ đó. Và khi ép trái cây thì bạn sẽ loại bỏ được các phần xơ, thịt, vỏ…của trái cây và rau củ có thể ảnh hưởng không tốt cho hệ thống tiêu hoá của bạn.

Trên thực tế thì hệ thống tiêu hoá của chúng ta sẽ dễ tiêu hoá dạng chất lỏng hơn là các thực phẩm thông thường. Chính vì thế nên lợi ích đầu tiên của nước ép trái cây là thúc đẩy cho quá trình tiêu hoá trở nên dễ dàng hơn.

Điều này có thể ví dụ như là bạn đang là một người đào vàng trong một con lạch đầy bùn. Và nhiệm vụ của bạn là phải sàng lọc tất cả các đất, đá, trầm tích trước khi bạn có thể tìm thấy vàng. Tương tự như vậy, quá trình ép trái cây là quá trình sàng lọc đi những phần thô, phần xơ của trái cây để có được nước trái cây giàu vitamin và dưỡng chất.

Có thể nói là, ăn rau quả và trái cây nhiều cũng rất là tốt cho sức khoẻ của bạn.

Tuy nhiên, một trong những lý do mà sử dụng nước ép trái cây rất có lợi là nó có thể giúp cho dạ dày của bạn không bị đầy (đầy bụng) như khi bạn ăn nhiều trái cây cùng một lúc. Nếu như bạn không phải là fan của việc ăn trái cây nhiều và bạn lười ăn, thì việc chuyển qua sử dụng nước ép trái cây sẽ giúp bạn không phải ăn nhiều mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

loi-ich-may-ep-trai-cay
Nước ép trái cây đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ

Và chính vì thế nên lợi ích thứ 2 của nước ép là bạn không cần ăn nhiều rau quả cùng một lúc nhưng bạn có thể ép ra để uống, và giúp bạn có nhiều dinh dưỡng hơn mà không cần ăn nhiều. Điều này rất phù hợp cho các bạn đang trong quá trình giảm cân, và thực đơn thì phải ăn nhiều rau củ quả để ép cân.

Nước ép trái cây có thể thực hiện cực kỳ dễ dàng nhờ vào các loại máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây. Và theo mình thì bạn nên sử dụng máy ép trái cây để ép vì sẽ ép được nhanh hơn và dưỡng chất sẽ được bảo đảm hơn là sử dụng máy xay, nếu bạn sử dụng máy xay thì bạn cần phải lọc lại nước ép sau khi xay và có thể sẽ còn tồn tại khá là nhiều cặn và vỏ, không cho ra được hoàn toàn nước như khi sử dụng máy ép.

]]>

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Enter your keyword